ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                      ๕.๓  หลักสูตรปรับปรุงเล็กน้อย (สมอ. ๐๘) จำนวน  ๑  หลักสูตร
 
สรุปเรื่อง
                      ด้วยคณะวิทยาการจัดการ  ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  (สมอ. ๐๘)  หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาการจัดการค้าปลีกสมัยใหม่  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๑  เป็นการปรับปรุงโดยปรับจำนวนหน่วยกิตในรายวิชา MRM๔๐๑  การจัดการหน้าร้าน  (Frontline Management)  จาก ๓ (๓-๐-๖)  เป็น  ๓ (๒-๒-๕)  เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดการเรียนการสอนที่เน้นการปฏิบัติงานในสถานประกอบการ  โดยไม่กระทบต่อโครงสร้าง และเพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๘  และกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่ ๗/๒๕๖๔  เมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม  ๒๕๖๔ เรียบร้อยแล้ว  จึงขอเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจารณา
 
ประเด็นที่เสนอ
                     ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                     ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                     ๑.  พระราชบัญญัติการอุดมศึกษา  พ.ศ. ๒๕๖๒  บทเฉพาะกาล มาตรา  ๗๙  และมาตรา ๘๐
                     ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒ 
                     ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘ 
                     ๔.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๗
                     ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๑
                     ๖.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๖๒
 
มติที่ประชุม
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................