ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                     ๕.๑๑  (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๔
 
สรุปเรื่อง
                     ด้วยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้ปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชา คหกรรมศาสตร์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๔  เป็นการปรับปรุงหลักสูตรเนื่องจากครบวงรอบการปรับปรุงเพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๘  ปรับปรุงจำนวนหน่วยกิต  ปรับปรุงรายวิชาและคำอธิบายรายวิชาเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าทางวิชาการ  ซึ่งได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่  ๑๐/๒๕๖๓  เมื่อวันที่  ๑๕  ตุลาคม  ๒๕๖๓  เรียบร้อยแล้ว  จึงขอเสนอ (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๔  ต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจาณา  (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่  ๕.๑๑) 
 
ประเด็นที่เสนอ
                    ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                    ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด        
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                    ๑.  พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ  พ.ศ. ๒๕๔๗
                    ๒.  พระราชบัญญัติการอุดมศึกษา  พ.ศ.  ๒๕๖๒  บทเฉพาะกาล  มาตรา  ๗๙  และมาตรา  ๘๐
                    ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๘
                    ๔.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒ 
                    ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๗
                    ๖.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  (ฉบับที่  ๒)  พ.ศ.  ๒๕๖๑ 
 
มติที่ประชุม
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................