ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                       ๕.๑๒  (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๔
 
สรุปเรื่อง
                       ด้วยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้ปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๐ โดยขอปรับปรุงเป็น หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔ เพื่อให้หลักสูตรมีความทันสมัย  ก้าวหน้าทางวิชาการ  โดยใช้นวัตกรรมและหลักการทางวิทยาศาสตร์ ให้ตอบสนองการขับเคลื่อนนโยบายของมหาวิทยาลัยและนโยบายของประเทศ  สอดคล้องและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๘ และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่  ๖/๒๕๖๓  เมื่อวันที่  ๑๘  มิถุนายน  ๒๕๖๓  จึงขอเสนอ (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๔  ต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจาณา  (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่  ๕.๑๒) 
 
ประเด็นที่เสนอ
                        ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                        ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด        
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                        ๑.  พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ  พ.ศ. ๒๕๔๗
                        ๒.  พระราชบัญญัติการอุดมศึกษา  พ.ศ.  ๒๕๖๒  บทเฉพาะกาล  มาตรา  ๗๙  และมาตรา  ๘๐
                        ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๘
                        ๔.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒ 
                        ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๗
                        ๖.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  (ฉบับที่  ๒)  พ.ศ.  ๒๕๖๑ 
 
มติที่ประชุม
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................