ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                       ๕.๑๕  (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๓ 
 
สรุปเรื่อง
                       ด้วยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้ปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๓ เป็นการปรับปรุงตามวงรอบ  (๕  ปี)  เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๘  และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ  (TQF)  พ.ศ. ๒๕๕๒  ซึ่งได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ  ในคราวประชุมครั้งที่  ๒/๒๕๖๓ เมื่อวันที่  ๒๐  กุมภาพันธ์  ๒๕๖๓  จึงขอเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณา (ตามเอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่ ๕.๑๕)         
 
ประเด็นที่เสนอ
                      ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                      ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                      ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่อง  เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๘
                      ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ. ๒๕๕๒   
                      ๓.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๗
                      ๔.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์  ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๑
                      ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่  ๓) พ.ศ. ๒๕๖๒
 
มติที่ประชุม
.....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................