ระเบียบวาระที่   ๕    เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

 

     ๕.๘  การเสนอปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  (สมอ.๐๘)  จำนวน  ๕  หลักสูตร

 

สรุปเรื่อง
            ด้วยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  เป็นการปรับปรุงโดยปรับรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไปตามมติสภามหาวิทยาลัย  ครั้งที่  ๖/๒๕๕๙  เมื่อวันที่  ๒  มิถุนายน  ๒๕๕๙  จำนวน  ๑  หลักสูตร  และปรับเปลี่ยนคณะกรรมการอาจารย์ประจำหลักสูตร  และอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร  เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ  ในการประชุมครั้งที่  ๑๒/๒๕๕๙  เมื่อวันที่  ๒๑  ธันวาคม  ๒๕๕๙  จึงขอเสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  (สมอ.๐๘)  จำนวน  ๕  หลักสูตร  ต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณา  ดังนี้
           ๑.  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๙
           ๒.  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๗
           ๓.  หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต  สาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๔
           ๔.  หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต  สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๕
           ๕.  หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิศวกรรมอัตโนมัติ  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๕
                                                         
ประเด็นที่เสนอ
            ๑.  เพื่อพิจารณา
            ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด
         
เอกสารและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
            ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘
            ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ  (TQF) พ.ศ.  ๒๕๕๒
            ๓.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๗   
       
มติที่ประชุม

............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................