ระเบียบวาระที่    เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

                  ๕.๑๑  การปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  (สมอ.๐๘) 

 

สรุปเรื่อง

        ด้วยคณะครุศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  รวมจำนวน    หลักสูตร  เป็นการปรับปรุงโดยปรับปรุงหมวดวิชาศึกษาทั่วไป  ปรับปรุงรหัสรายวิชาตามนโยบายของมหาวิทยาลัย  ปรับเปลี่ยนคณะกรรมการอาจารย์ประจำหลักสูตร  และอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร  เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ  ในการประชุมครั้งที่  ๘/๒๕๕๙  เมื่อวันที่  ๑๗  สิงหาคม  ๒๕๕๙  จึงขอเสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย (สมอ.๐๘)  ต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณา  ดังนี้

                 ๑.  หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป (๕ ปี) (หลักสูตรภาษาอังกฤษ)  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๕๗

                 ๒.  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๕๗

                 ๓.  หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารนานาชาติ (หลักสูตรนานาชาติ)  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๕๗

                 ๔.  หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิศวกรรมอัตโนมัติ หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.๒๕๕๕

                 ๕.  หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต  สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรม  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๕๕

                 ๖.  หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต  สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม  หลักสูตรปรับปรุงพ.ศ.  ๒๕๕๕

       

                                                                         

ประเด็นที่เสนอ

        ๑.  เพื่อพิจารณา

        ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด

         

เอกสารและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

        ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘

        ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ  (TQF) พ.ศ.  ๒๕๕๒

        ๓.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๗

       

มติที่ประชุม

............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................