ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                      ๕.๑๕  หลักสูตรปรับปรุงเล็กน้อย  (สมอ. ๐๘)  จำนวน  ๘ หลักสูตร   
 
สรุปเรื่อง
                       ด้วยคณะสาธารณสุขศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ  และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย (สมอ. ๐๘) รวมจำนวน  ๘  หลักสูตร  ในภาพรวมเป็นการปรับปรุงโดย ขอปรับปรุงคณะกรรมการอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร  ปรับรูปแบบของหลักสูตรและระบบการจัดการศึกษาเพื่อรองรับนักศึกษาต่างชาติ  และปรับปรุงกลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ จำนวน ๒ รายวิชา และเพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘  และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒  และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่ ๗/๒๕๖๖ เมื่อวันที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๖ เรียบร้อยแล้ว  จึงขอเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจารณา (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่ ๕.๑๕)
                    หลักสูตรระดับปริญญาตรี  จำนวน  ๘  หลักสูตร
                    คณะสาธารณสุขศาสตร์
                     ๕.๑๕.๑  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม  หลักสูตรใหม่  พ.ศ. ๒๕๖๒
                    คณะวิทยาการจัดการ
                     ๕.๑๕.๒  หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัลและมัลติมีเดีย หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕      
                     ๕.๑๕.๓  หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาการบริหารธุรกิจ  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕
                     ๕.๑๕.๔ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาธุกิจค้าปลีกสมัยใหม่  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๖    
                     ๕.๑๕.๕  หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๖ 
                   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 
                    ๕.๑๕.๖ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๓ 
                    ๕.๑๕.๗  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์  หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔     
                    ๕.๑๕.๘  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕   
 
ประเด็นที่เสนอ
                   ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                   ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                   ๑.  พระราชบัญญัติการอุดมศึกษา  พ.ศ. ๒๕๖๒  บทเฉพาะกาล มาตรา  ๗๙  และมาตรา ๘๐
                   ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒
                   ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘ 
                   ๔.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วย การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๗
 
 
มติที่ประชุม
.............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................