ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                       ๕.๖ (ร่าง) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเชิงธุรกิจ  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๗
 
สรุปเรื่อง
                       ด้วยมหาวิทยาลัย โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรและจัดทำ  (ร่าง)  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเชิงธุรกิจ  หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๗ โดยปรับปรุงมาจากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๒  ดำเนินการเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๖๕ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผ่านการพิจารณาจากสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่  ๑/๒๕๖๗  เมื่อวันที่ ๑๑  มกราคม  ๒๕๖๗  เรียบร้อยแล้ว จึงขอเสนอ    สภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจารณา (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่ ๕.๖)
 
ประเด็นที่เสนอ
                     ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                     ๒. สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                    ๑. กฎกระทรวงมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา พ.ศ. ๒๕๖๕ 
                    ๒. ประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา เรื่อง รายละเอียดผลลัพธ์การเรียนรู้ตามมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา พ.ศ. ๒๕๖๕ 
                    ๓. ประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๖๕ 
                    ๔. ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญา ระดับปริญญาตรี และระดับปริญญาตรี (ต่อเนื่อง) พ.ศ. ๒๕๖๖
 
มติที่ประชุม
.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................