ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                      ๕.๔  (ร่าง)  หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยว  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕  
 
สรุปเรื่อง
                       ด้วยคณะวิทยาการจัดการ  ได้ปรับปรุงหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยว  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕  เป็นการปรับปรุงหลักสูตรเนื่องจากครบวงรอบการปรับปรุง  เพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๘  ซึ่งได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสภาวิชาการ  ในการประชุมครั้งที่  ๕/๒๕๖๔  เมื่อวันที่  ๒๐  พฤษภาคม  ๒๕๖๔  เรียบร้อยแล้ว  จึงขอเสนอ (ร่าง) หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ. ๒๕๖๕  ต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจาณา (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระ ที่  ๕.๔) 
 
ประเด็นที่เสนอ
                      ๑.  เพื่อโปรดพิจารณา
                      ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรประการใด        
 
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                      ๑.  พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ  พ.ศ. ๒๕๔๗
                      ๒.  พระราชบัญญัติการอุดมศึกษา  พ.ศ.  ๒๕๖๒  บทเฉพาะกาล  มาตรา  ๗๙  และมาตรา  ๘๐
                      ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๘
                      ๔.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่องกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)  พ.ศ.  ๒๕๕๒ 
                      ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วยการจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ.  ๒๕๕๗
                      ๖.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่  ๒)  พ.ศ.  ๒๕๖๑ 
                      ๗. ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี (ฉบับที่  ๓)  พ.ศ.  ๒๕๖๒ 
 
มติที่ประชุม
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................