ระเบียบวาระที่  ๕  เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
                 ๕.๔  หลักสูตรปรับปรุงเล็กน้อย  (สมอ. ๐๘)  จำนวน  ๖  หลักสูตร
 
 สรุปเรื่อง
                 ด้วยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์   คณะเทคโนโลยีการเกษตร   คณะสาธารณสุขศาสตร์   และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย  (สมอ. ๐๘)  จำนวน  ๖  หลักสูตร   เป็นการปรับปรุงโดยปรับเปลี่ยนอาจารย์ประจำหลักสูตร  อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร  และปรับแก้ไขรายวิชาเพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ  (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒ และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่อง  เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๔๘  ซึ่งผ่านการพิจารณาจากที่ประชุมสภาวิชาการในการประชุมครั้งที่ ๙/๒๕๖๑ เมื่อวันที่ ๒๐ กันยายน  ๒๕๖๑  เรียบร้อยแล้ว  จึงขอเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณา ดังนี้
                 ๕.๔.๑  หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อนวัตกรรมการสื่อสาร  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๑
                 ๕.๔.๒  หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๑   
                 ๕.๔.๓  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๖๑ 
                 ๕.๔.๔  หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๕๙
                 ๕.๔.๕  หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ หลักสูตรปรับปรุง  พ.ศ.  ๒๕๕๘ 
                 ๕.๔.๖  หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม  (ต่อเนื่อง)  หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  ๒๕๖๒ 
 
ประเด็นที่เสนอ
                  ๑.  เพื่อพิจารณา
                  ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด
         
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                  ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ  เรื่อง  เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๔๘
                  ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘
                  ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒   
                  ๔.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  จังหวัดปทุมธานี  ว่าด้วย  การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี  พ.ศ. ๒๕๕๗   
 
มติที่ประชุม
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................