ระเบียบวาระที่ ๕ เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
๕.๓ หลักสูตรปรับปรุงเล็กน้อย (สมอ. ๐๘) จำนวน ๑๓ หลักสูตร
สรุปเรื่อง
ด้วยคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีการเกษตร และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย (สมอ. ๐๘) รวมจำนวน ๑๓ หลักสูตร ในภาพรวมเป็นการปรับปรุงโดย ขอปรับปรุงอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร ปรับปรุงคำอธิบายรายวิชา และปรับรูปแบบของหลักสูตรและระบบการจัดการศึกษารองรับนักศึกษาต่างชาติ เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘ ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๘ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. ๒๕๖๕ กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๒ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผ่านการพิจารณาจากสภาวิชาการ ในการประชุมครั้งที่ ๓/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เรียบร้อยแล้ว จึงขอเสนอสภามหาวิทยาลัยเพื่อโปรดพิจารณา ดังนี้ (เอกสารประกอบการประชุมระเบียบวาระที่ ๕.๓)
หลักสูตรระดับปริญญาตรี จำนวน ๘ หลักสูตร
คณะครุศาสตร์
คณะวิทยาการจัดการ
คณะสาธารณสุขศาสตร์
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน ๕ หลักสูตร
คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
คณะสาธารณสุขศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ประเด็นที่เสนอ
๑. เพื่อโปรดพิจารณาให้ความเห็นชอบการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย จำนวน ๑๓ หลักสูตร
๒. สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
มติที่ประชุม
.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .............................................................................................................................................................................